ผศ.ดร.ปนัดดา รักษาแก้ว Asst.Prof.Dr.Panadda Raksakaeo

ตำแหน่ง          อาจารย์ประจำภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
สังกัด             ภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

วุฒิการศึกษา

• ปริญญาตรี         ค.บ. (การสอนวิชาเฉพาะ)
  • ปริญญาโท         ร.ม. (สื่อสารการเมือง)
  • ปริญญาเอก        ปร.ด. (สื่อสารการเมือง)
  •  ปริญญาเอก       ปร.ด. (รัฐประศาสนศาสตร์)

คำสั่ง / แต่งตั้ง / ภาระงาน

• ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอาจารย์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
  • คำสั่งแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการที่ “ผู้ช่วยศาสตราจารย์” สาขาวิชารัฐศาสตร์

ผลงานทางวิชาการ

1.ปนัดดา รักษาแก้ว. (2564). การสร้างความเสมอภาคในสังคม : แนวคิด หลักการ บนฐานคิดธรรมาภิบาล. วารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์Journal of MCU Social Science Review  ปีที่ 10 ฉบับที่ 1 มกราคม – มีนาคม 2564 Vol. 10 No. 1 January – March 2021. หน้า 333-343.

2. ปนัดดา รักษาแก้ว. (2562). “การสื่อสารทางการเมืองของคนรุ่นใหม่”. การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 3 เรื่อง “นวัตกรรมทำงกำรปกครองและทำงกำรบริหำรจัดกำรในยุคไทยแลนด์ 4.0” ณ ห้องประชุมเธียร์เตอร์บี คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วันเสาร์ที่ 31 สิงหำคม พ.ศ. 2562  จัดทำโดย หลักสูตรบัณฑิตศึกษา ภาควิชารัฐศาสตร์  คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย . หน้า 333-340.

3.ปนัดดา รักษาแก้ว. (2564). การสร้างความเสมอภาคในสังคม : แนวคิด หลักการ บนฐานคิดธรรมาภิบาล. วารสาร มจร สังคมศาสตร์ปริทรรศน์ Journal of MCU Social Science Review ปีที่ 10 ฉบับที่ 1 (มกราคม – มีนาคม 2564): 333-342

4.ปนัดดา รักษาแก้ว. (2564). มโนทัศน์ทางการเมืองสมัยใหม่ Moden Political Concepts. นิตยสาร พุทธจักร. ฉบับพิเศษ (27 มีนาคม 2564): 27-283.