อาจารย์ วินัย มีมาก

ตำแหน่ง          อาจารย์ประจำภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

สังกัด             ภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

วุฒิการศึกษา

• ปริญญาตรี         พุทธศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการเชิงพุทธ  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
  • ปริญญาโท         พุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการเชิงพุทธ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

คำสั่ง / แต่งตั้ง / ภาระงาน

• ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอาจารย์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
    ตามคำสั่งเลขที่ ๑๓๙๑ / ๒๕๖๒  (คลิกดูรายละเอียด)
  • สัญญาจ้างอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร (คลิกดูรายละเอียด)

ประสบการณ์การสอน

• ประสบการณ์ในการสอนระดับปริญญาตรี
    – เทศกาลและพิธีกรรมทางพระพุทธศาสนา
    – ประวัติพระพุทธศาสนา
    – การจัดการสาธารณูปการ
    – หลักการฝึกอบรมและการประชุม
    – การจัดการงานสารบรรณและธุรการ
    – การจัดการการศึกษาของคณะสงฆ์
    – ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการจัดการ
    – การจัดการการศึกษาของคณะสงฆ์

ผลงานทางวิชาการ

• งานวิจัย

นายวินัย มีมาก. “รูปแบบการบริหารจัดการวัดเพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา”. รายงานการวิจัย ทุนสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย. ๒๕๖๐

• บทความทางวิชาการ

นายวินัย มีมาก, (มีนาคม ๒๕๖๑) ทฤษฎีการบริหารจัดการ : หลักการและแนวคิด. งานประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ ครั้งที่ ๕ ประจำปี ๒๕๖๑ อาคารหอประชุม มหาวิทยาลัยปทุมธานี.

นายวินัย มีมาก, (มีนาคม ๒๕๖๒). “การจัดการเชิงพุทธศาสตร์พัฒนาสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติแนวพุทธ. โครงการจัดประชุมวิชาการระดับชาติ มจร ครั้งที่ ๓ เรื่อง นวัตกรรมทางการปกครองและทางการบริหารจัดการในยุคไทยแลนด์ ๔.๐. วันที่ ๓๑ สิงหาคม ๒๕๖๒ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา.

นายวินัย มีมาก, (๒๕๖๒). รูปแบบการบริหารจัดการวัดเพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชน จังหวัด
พระนครศรีอยุธยา
 ตีพิมพ์ในวารสาร มจร นม.สังคมศาสตร์-ปริทรรศน์ ปีที่ ๖ ฉบับที่ ๒ กรกฎาคม- ธันวาคม ๒๕๖๒

วินัย มีมาก (๒๕๖๒). การจัดการเชิงพุทธศาสตร์พัฒนาสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติแนวพุทธ, หน้า ๒๘๙-๓๙๙, การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ ๓ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

• หนังสือ / ตำรา / เอกสารประกอบการสอน

• การฝึกอบรม / วุฒิบัตร / เกียรติบัตร